Vì sao milo đá bào không gây sốt như dừa dầm?

Milo đá bào từng gây sốt giới ăn vặt đầu hè nhưng giờ lại ít ai nhắc đến. Dưới đây là lí do mà món vặt này không nổi bật.

 

Milo đá bào là món ăn cực hợp với mùa hè - Ảnh: Eataholic

Món ăn từng gây sốt đầu hè

 

 

 Mua một cốc milo đá bào rồi đi dạo quanh bờ Hồ thì còn gì bằng - Ảnh: Internet

Cũng là một tân binh mới trong mùa hè năm nay nhưng milo đá bào hiện không gây sốt toàn Hà Nội như dừa dầm Hải Phòng. Đến nay, milo đá bào vẫn nằm độc quyền trên con đường Tràng Thi và một vài cửa hàng tiện ích chứ không hề có dấu hiệu tràn lan ra mọi nẻo đường góc phố như những cơn sốt khác.

Milo đá bào là làm rất tốt nhiệm vụ gây sốt trong thời gian đầu. Công thức của món ăn vui miệng này bao gồm đá bào làm cốt chính, sốt milo dẻo quánh siêu đậm đặc, trên cùng là các topping giòn giòn như ngũ cốc, chocolachip, mashmallow, bánh quế,… Một bát thành phẩm có ngoại hình vô cùng bắt mắt. 

Sốt milo đặc biệt thơm ngon và không bị ngán

 

 

 

Sự mềm dẻo của sốt milo quyện vào lớp đá bào giòn tạo nên một món giải khát thú vị - Ảnh: Eataholic

Phiên bản nâng cấp của đá bào chanh tuổi thơ đi theo rất đúng tinh thần mát lạnh mùa hè, đặc biệt là rất phù hợp với những ai cuồng milo. Buổi tối nóng bức mà ra làm một bát đá bào thì đúng không còn gì bằng. 

Thêm nữa đá bào lại chỉ có thể đến tận nơi mua và ăn luôn, khác hoàn toàn với trà sữa hay chè, hoa quả dầm có thể gọi ship hoặc mang về nhà thưởng thức. Những yếu tố trên khiến milo đá bào chỉ có thể làm mưa làm gió phố Tràng Thi mà thôi.

Nhưng với những ai không thích đồ ngọt cho lắm thì milo đá bào khó mà hợp gu, bởi sốt milo và các thành phần đều ngọt, nếu không trộn kĩ ăn sẽ gặp tình trạng chỗ ngọt chỗ nhạt. Các bạn nữ hiện nay lại tương đối sợ… béo, thời kỳ hoa quả “healthy” lên ngôi thì milo đá bào khó lòng mà có lợi thế. Đặt cạnh một món vặt đầy dừa từ đầu đến cuối càng lí giải lí do milo đá bào bị chiếm spotlight. 

Giá của một phần milo đá bào khá hợp lý, chỉ từ 25k-30k. So với bingsu thì đây là một bản “dupe” vô cùng tiết kiệm mà vẫn cực vui miệng.

 

 

Cần chú ý dầm milo thật đều trước khi ăn để tranh chỗ quá ngọt chỗ quá nhạt - Ảnh: Eataholic

 

 

Màu sắc của milo đá bào cực hấp dẫn khi lên hình - Ảnh: Eataholic

 

 

 Hiện milo đá bào mới chỉ có mặt tại Hà Nội và Sài Gòn thôi