Trân châu không chỉ để bỏ vào trà sữa, dùng để nấu chè cũng ngon cực kỳ

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 200gr bột năng  

- Nước sôi  

- 1 lít nước lạnh  

- 200gr đường thốt nốt  

- 1 chút tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối, vani  

- 1 nhánh gừng  

- 1 ít vừng trắng chín  

- Dừa bào sợi  

- Đá bào nếu thích ăn lạnh  

Hướng dẫn cách làm:  

- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột năng vào 1 chiếc tô lớn sau đó thêm từng ít nước sôi vào cùng, dùng thìa trộn đều rồi lại thêm nước sôi tới khi thấy bột vừa đủ ướt để nhồi thành 1 khối là dừng lại. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mềm dẻo, mịn mà không bị dính tay là bột đã được.  

- Bước 2: Chia khối bột ra làm 6 phần sau đó bạn lấy từng khối bột đặt trên mặt phẳng sạch, dùng 2 bàn tay lăn cho khối bột thành 1 dải bột dài, nhỏ bằng ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn dùng dao cắt bột thành những viên nhỏ đều nhau.  

- Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi sau đó bạn cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín chuyển màu trong là được. Trong khi đó bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái sợi.  

- Bước 4: Cho 1 lít nước vào nồi cùng với đường thốt nốt (bạn có thể sử dụng đường vàng tùy thích), thêm gừng thái sợi rồi nấu cho chè sôi lên. Tiếp theo bạn vớt trân châu cho vào nồi chè, nấu cho sôi lên tầm 2 phút nữa là tắt bếp, thêm 1 chút dầu chuối hoặc vani để tạo mùi thơm cho món chè, để cho chè nguội.  

- Bước 5: Múc chè ra bát sau đó rắc thêm 1 chút vừng trắng rang chín, dừa bào sợi lên trên, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào và thưởng thức thôi nào!