Rủ nhau ăn bingsu giữa ngày hè nắng

Nhìn vào bingsu, bạn sẽ vô cùng “mãn nhãn” với đủ loại trái cây, kem, sữa, kẹo, chocolate, trà xanh, bánh cookie, siro...

30

Rủ nhau ăn bingsu giữa ngày hè nắng

Dù là món ăn của Hàn Quốc nhưng khi xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, bingsu đã được thực khách yêu thích, lựa chọn. Tại Việt Nam, bingsu đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” khi mới xuất hiện và luôn đứng trong top đầu những món ăn giải nhiệt ngày hè.

Cũng giống như nhiều món ăn khác của Hàn Quốc, bingsu rất được chú trọng ở khâu trình bày. Chưa nói đến hương vị, bingsu đốn tim bạn trước tiên bởi vẻ ngoài hấp dẫn. Nhìn vào bingsu, bạn sẽ vô cùng “mãn nhãn” với đủ loại trái cây, kem, sữa, kẹo, chocolate, trà xanh, bánh cookie, siro... Tất cả chất liệu và các “phụ kiện” đã tạo nên một món ăn đầy sắc màu, ngọt ngào, bắt mắt khiến người ăn chỉ nhìn đã cảm thấy mát lịm. Bingsu thường được trình bày trong những ly to, phần bên được trang trí bởi các loại toppings mềm mại và hương vị ngọt ngào.

Bingsu nguyên bản khá đơn giản với hai nguyên liệu chính là đá bào và đậu đỏ. Đá bào của bingsu không xốp như những thức giải khát khác mà dẻo mịn và hòa quyện với kem ăn kèm. Dựa trên nền tảng kem sữa tuyết đá bào, người ta đã sáng tạo ra nhiều phiên bản bingsu mới lạ như bingsu trà xanh, bingsu chocolate, bingsu phô mai, bingsu trái cây... hoặc trộn tất cả các nguyên liệu này lại để cho ra một món bingsu nhiều vị.

Tùy loại bingsu bạn chọn, có thể là vị ngọt mát của trà xanh, vị béo ngậy của pho mai, vị ngọt tự nhiên của hoa quả…; tất cả các hương vị này khiến món bingsu chinh phục mọi giác quan, trở thành món khoái khẩu của nhiều người để “hô biến” nắng hè. Hầu hết các nguyên liệu kết hợp đều có độ ngọt thanh nhẹ, phù hợp với người không quá hảo ngọt.

Bạn có thể thưởng thức bingsu trà xanh ở 1 Lotte Mart (229 Tây Sơn, Đống Đa), bingsu hoa quả ở The Bingsu (số 2 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm), bingsu hoa quả mâm xôi - dâu tây ở tầng F6 Lotte Center (54 Liễu Giai, Ba Đình)…